รีวิวไม้เซลฟี่ Yunteng YT-1288 + รีโมท Bluetooth | โมโนแมนรีวิว


       สวีดัด สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน นาย MonoManZ กลับมารีวิวของอีกครั้งนึงแล้วนะครับ  หลังจากที่หายหน้าหายตาจากการรีวิวของไปนานเลย  ก็ไม่มีของให้รีวิวนี่นะหรือว่าผมขี้เกียจเอามารีวิวเอง 555+  ซึ่งวันนี้สิ่งที่ผมจะเอามารีวิวไม่ใช่ของอะไรอื่นเลย  นั่นก็คือ ไม้เซลฟี่ (Selfie Stick) ยี่ห้อ Yunteng YT-1288 ไม่รูู้ว่าเรียกเป็นภาษาไทยว่า ยุนเต็ง หรือเปล่านะ  บางคนคงสงสัยว่าจะอีแค่ไม้เซฟฟี่ต้องเอามารีวิวอะไรกันมากมาย  แต่ผมบอกได้เลยนะครับว่าเจ้าไม้เซลฟี่ Yunteng YT-1288 เป็นไม้เซลฟี่ที่เจ๋งพอตัวเลยเมื่อเทียบกับราคาไม่ถึง 200 บาทของมัน  ส่วนว่ามันจะดีไม่ดียังไงก็ไปดูกันเลยครับ


        สำหรับเจ้าไม้เซลฟี่ Yunteng YT-1288 ตอนซื้อมาจะอยู่ในกล่องสีส้มแสดตาเลย  กล่องมันดูไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไร  ถ้าของข้างในไม่เป็นไรก็พอ  ด้านนอกกล่องจะมีรายละเอียดของไม้เซลฟี่ Yunteng YT-1288 เขียนอธิบายไว้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน  เลือกอ่านได้ตามถนัดเลย  โดยคุณสมบัติหลัก มีดังนี้
      - ช่วยในการถ่ายรูป (ก็แน่นะดิ)
      - ช่วยให้ไม่ต้องรบกวนคนแปลกหน้ามาถ่ายรูปให้ (ก็มันเป็นไม้เซลฟี่นี่ ก็ช่วยตัวเองเอา)
      - ช่วยให้ถ่ายรูปในมุมที่ดีขึ้น
      - มีตัวยึดสมาร์ทโฟน
      - มีการออกแบบที่แข็งแรง
      - มีความยาว 425 - 1250 มิลลิเมตร (เอาง่ายๆ คือ ยืดได้เมตรกว่าๆ) และมีน้ำหนัก 235 กรัม

      อันนี้เป็นคุณสมบัติที่ข้างกล่องมันเขียนไว้  ส่วนการใช้จริงจะเป็นอย่างไร ก็ต้องมาลองกัน


       มาดูที่ความแข็งแรงของไม้เซลฟี่ Yunteng YT-1288 กันก่อนเลยนะครับ  ผมก็รู้สึกว่าตัวไม้เซลฟี่มีความแข็งแรงดีนะ  ไม่โยกเยก   สามารถเอากล้องมิลเลอร์เลสหรือกล้องดีเอสเเอลอาร์มาติดที่ปลายไม้ได้เลย  ด้านจับก็จับถนัดมือดี  มีการทำเป็นลายๆไว้กันลื่นด้วย  ส่วนที่ปลายไม้มีหัวไว้สำหรับต่อกล้องหรือตัวจับมือถือ (ซึ่งมีแถมมา) และยังสามารถปรับให้หมุนซ้ายขวาหรือหมุนขึ้นลงได้  และตัวล็อกที่หมุนก็ทำได้แข็งแรงพอสมควร


      ตัวไม้เซลฟี่ Yunteng YT-1288 สามารถยืดได้ 3 ระดับใหญ่ๆ โดยช่วงที่สั้นสุดอยู่ที่ 42.5 ซม. (แอบยาวอยู่นะ บางทีทำให้ใส่ลงไปในกระเป๋าได้ลำบาก ยาวเกิน)  ส่วนเมื่อยืดให้ยาวสุดอยู่ที่ 1.25 เมตร ซึ่งยาวมาก  เซลฟี่เก็บมุมกว้างๆ ได้สบายเลย  และเมื่อล็อกตัวล็อกตอนยาวที่สุด  ไม้เซลฟี่ไม่โยกเยกเท่าไรเลย  ทำให้มั่นใจได้ว่าไม้มีความแข็งแรงมั่นคงพอ  ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้มือถือตก  ดูจากรูปดิครับ  ไม้โคตรยาวเลย  แต่แอบงอๆไปหน่อยนะ


       ส่วนอีกตรงนึงที่ผมชอบ คือ ที่ปลายไม้อีกด้วยที่รูไว้ต่อกับขาตั้งกล้องหรือไม้เซลฟี่อีกอันก็ยังได้  ตอนที่ผมเอาไปเที่ยวเพื่อนเอาไปต่อการขาตั้งกล้อง  เลยกลายเป็นว่าได้ไม้เซลฟี่แบบโคตรยาวเลย  สองเมตรกว่าๆไปเลย  เพื่อนๆก็เอาไปลองได้นะ


      อย่างต่อมาที่ผมชอบในเจ้าไม้เซลฟี่ Yunteng YT-1288 นั่นคือ  ด้านหน้าของไม้จะมีแผ่นสะท้อนรูปภาพอยู่ครับ  ถึงแม้มันจะเป็นแผ่นเล็กๆก็ช่วยได้เยอะนะครับ  เวลาไปเซลฟี่ด้วยกล้องแอ็คชั่น  เพราะว่ากล้องพวกนี้มันไม่มีจอด้านหน้าแบบมือถือที่เวลาเซลฟี่จะเห็นว่ารูปจะเป็นแบบไหน  เอาเข้าจริงๆ ส่วนนี้มันก็ดีสำหรับแค่บางคนน่ะครับ  บางคนให้มือถือเซลฟี่ก็อาจจะเฉยๆ  แต่ผมชอบเอาเจ้า Yi Action Camera มาเซลฟี่หรือถ่าย Vlog มันก็มีประโยชน์มากเลย  เพื่อนๆก็เก็บไปคิดดูนะ


       นี่ครับไม้เด็ดอย่างสุดท้ายของเจ้า Yunteng YT-1288 ครับ ซึ่งก็คือ รีโมท Bluetooth ที่ติดอยู่ในไม้เซลฟี่หรือจะเอาเอามาใช้ก็ได้ตามถนัดเลย  ถามว่าทำไมมันถึงดีที่มีบลูทูธ  ก็เพราะว่ามือถือหลายๆรุ่นมันยังไม่มีฟังก์ชั่นพวก Hand Free Selfie ทำให้เวลาจะกดถ่ายรูปกับไม้เซลฟี่  มันก็ต้องมีอะไรช่วย ซึ่ง Bluetooth เป็นตัวเลือกที่ดีเสมอมาเลยสำหรับการกดชัตเตอร์ให้กับมือถือ  โดยเจ้ารีโมทอันนี้ก็ใช้ไม่ยากครับ มีแค่ 3 ปุ่มแค่นั้นเอง คือ ปุ่มกดชัตเตอร์ ปุ่มซูมเข้า และปุ่มซูมออกเท่านั้น  และด้านข้างรีโมทก็มีปุ่มเปิด-ปิดแค่นั้นเอง


       ส่วนวิธีการใช้งานรีโมทของเจ้าไม้เซลฟี่ Yunteng YT-1288 นั้นก็ไม่ยากเลย  เพียงแค่เพื่อนๆ ไปเปิดรีโมทที่ปุ่มด้านข้างก่อน จากนั้นรีโมทจะมีไฟสีน้ำเงินกะพริบ  จากนั้นให้เพื่อนๆไปเปิด Bluetooth ที่มือถือ และกดเชื่อมต่อไปที่อุปกรณ์ที่ชื่อว่า Yunteng ตามรูปด้านล่างเลย


      แล้วรอให้มันขึ้นว่า Connected แสดงว่ามันพร้อมให้เพื่อนๆไปถ่ายเซลฟี่แล้ว  เป็นไงล่ะครับ  ง่ายอะไรจะขนาดนี้  ใช้เวลาไม่ถึง 10 วินาที  ก็พร้อมใช้งานเจ้า Yunteng YT-1288 แล้ว  ที่เหลือก็ให้เพื่อนๆ ออกไปโลดแล่นถ่ายรูปกับเจ้าเซลฟี่ Yunteng YT-1288 ในที่ที่อยากไปแล้ว

ตัวอย่างรูปที่ถ่ายด้วยไม้เซลฟี่ Yunteng YT-1288
Previous
Next Post »