ไขความลับคุณประโยชน์ของโยเกิร์ต

ประโยชน์ของโยเกิร์ต

        โยเกิร์ตเป็นของกินอย่างหนึ่งที่คุ้นเคยกับคนไทยดี  แม้ว่าโยเกิร์ตจะเป็นที่ต้นกำเนิดมาจากต่างประเทศก็ตาม  แต่คนไทยได้นำโยเกิร์ตมาปรับปรุงและดัดแปลงให้เข้ากับลิ้นของคนไทย ไม่ว่าจะเพิ่มรสชาติ เติมส่วนผสม หรือนำมาผสมกับของกินอื่นๆ  จนทำให้โยเกิร์ตนั้นเป็นของกินที่คุ้นเคยกับคนไทยอย่างไม่น่าเชื่อ  จนบางคนกินโยเกิร์ตเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างอีกด้วย   นอกจากนี้หลายคนที่กินโยเกิร์ตยังชอบคุณประโยชน์ของโยเกิร์ตอีกด้วย  เพราะว่าโยเกิร์ตนั่นมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพและยังเป็นอาหารที่ดีต่อร่างกายเราอีกด้วย  แต่จะมีใครรู้บ้างไหมว่าจริงๆ แล้วโยเกิร์ตมีประโยชน์อะไรบ้าง ถ้ายังไม่รู้ มาดูกันเลย

ประโยชน์ของโยเกิร์ต

        - โยเกิร์ตจะเต็มไปด้วยแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยให้ร่างกายของเราย่อยอาหารและขับถ่ายได้ดีขึ้น  ใครที่ถ่ายยากๆหรือท้องผูกบ่อยๆ  กินโยเกิร์ตจะช่วยให้เราขับถ่ายได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

        - โยเกิร์ตช่วยให้แบคทีเรียในทางเดินอาหารเจริญเติบโตได้ดีขึ้น

        - โยเกิร์ตเป็นอาหารที่มีแคลเซียมสูง  ซึ่งพวกเราก็รู้ว่าแคลเซียมมีผลต่อความหนาแน่นของกระดูก และถ้าเรากินอาหารที่มีแคลเซียมสูงจะช่วยให้ลดโอกาสเกิดโรคกระดูกพรุนและช่วยให้กระดูกและข้อต่อแข็งแรงขึ้นด้วย

        - โยเกิร์ตเป็นที่รู้จักว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ดีที่สุดที่มีโปรไบโอติกอยู่  จึงมีประโยชน์ทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพ

        - เมื่อกินโยเกิร์ตจะรู้สึกอยู่ท้อง  ไม่ค่อยหิว  ทำให้ความอยากอาหารของเราลดลง  เหมาะที่จะเป็นของกินในช่วงคุมอาหารหรือลดน้ำหนักอย่างมาก

        - โยเกิร์ตประกอบด้วยสารอาหารที่ดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโพแทสเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี และวิตามินบี 12

        - คุณสมบัติของโยเกิร์ตยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันและรักษาความดันโลหิตให้อยู่ในระดับปกติ

        - โยเกิร์ตยังเหมาะที่ใช้เป็นอาหารบำรุงและมีไขมันต่ำอีกด้วย

        - โยเกิร์ตมีปริมาณโปรตีนสูง จึงเหมาะเป็นอาหารที่เอาไว้กินหลังจากการออกกำลังกาย

        - โยเกิร์ตเป็นได้ทั้งของคาวและของหวานในแต่ละมื้ออาหารของเรา  สามารถนำมาดัดแปลงเป็นของกินได้หลากหลาย

Previous
Next Post »