Tip! ดูหนังอย่างไง ให้ได้ตั๋วหนังราคาประหยัด

ดูหนังอย่างไง ให้ได้ตั๋วหนังราคาประหยัด

        โย่ว ชาวคนโสดทุกคน วันนี้ผมกลับมาพร้อมกับเรื่อง "ดูหนังอย่างไง ให้ได้ตั๋วหนังราคาประหยัด"  ก็แหม ไม่ใช่ว่าคนมีคู่เท่านั้นจะไปดูหนังได้นี่ครับ  คนโสดแบบพวกเราก็ไปดูหนังคนเดียวได้ป่ะว่ะ 555+  แต่ไปดูหลายคนก็สนุกกว่านะ  แล้วไปดูหนังแต่ละทีนี่ ผมขอบอกเลยสมัยนี้ราคาค่าตั๋วหนังใบเดียวนี่ 180 - 200 บาทเลยทีเดียว เห็นราคาแล้วเจ็บจี๊ดว่าทำไมแม่งแพงขนาดนี้ว่ะ (อันนี้ผมพูดถึงเครือโรงหนังใหญ่ 2 เจ้านะ) แล้วไหนถ้าไปแล้วมันก็ต้องมีเครื่องเคียงเป็นป๊อปคอร์นกับน้ำอัดลมอีก  ไอ้สองอันนี้ราคาก็สุดๆๆไปเลย  แต่ถ้าเป็นคนที่ชอบดูหนังแบบผมหรือเพื่อนๆแล้วยังไงก็ต้องไปดูให้ได้ใช่ป่ะ  ผมเลยจะขอแนะนำ "Tip! ดูหนังอย่างไง ให้ได้ตั๋วหนังราคาประหยัด" ใครอยากรู้ก็ไปดูกันเลย


วิธีที่ 1 : ไปดูหนังวันพุธสิ (เครือ Major และ SF)

        ถ้าเพื่อนๆ ไม่รีบที่จะต้องไปดูหนังเข้าโรงวันแรก ผมแนะนำเลยให้ไปดูหนังวันพุธเพราะว่าโรงหนังส่วนใหญ่จะลดราคาลงวันนี้ โดยราคาตั๋วหนังจะอยู่ที่ 80 - 100 บาทเท่านั้นเองครับ  ประหยัดตังไปได้เยอะเลย แค่รอไป 6 วันจากวันที่หนังเข้าโรง  เพราะวันพฤหัสบดีก็จะมีหนังเข้าใหม่มา เราก็ต้องเสียตังแบบเต็มๆเลย

วิธีที่ 2 : ไปดูโรงหนัง Lido Scala หรือ House RCA ดิ 


        สำหรับโรงหนัง Lido Scala หรือ House RCA เป็นที่รู้กันว่าเป็นโรงหนังเก่าแก่พอสมควร  อาจจะมีความทันสมัยในบางเรื่องไม่เท่า 2 เครือโรงหนังใหญ่  แต่ราคาตั๋วหนังกับคุณภาพโรงหนังเป็นที่น่าพอใจมากกับเงินที่เสียไปได้เลย เพราะราคาตั๋วหนังอยู่ที่ 100 - 140 บาทเท่านั้น (100 บาทก็ดูได้แล้ว) อารมณ์แบบว่าจะไปดูวันไหนเวลาไหนหรือว่าคุณเป็นใครก็ราคานี้หมด  ง่ายดีป่ะล่ะ  และที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างของโรงหนังกลุ่มนี้ คือ มีหนังนอกกระแสเข้ามาฉายด้วย  ถ้าใครอยากดูหนังแนวๆ ก็สามารถเข้าไปติดตามได้จากเฟสของโรงหนังได้เลยครับ

วิธีที่ 3 : ใช้โปรโมชั่นของเครือข่ายมือถือ (AIS & TrueMove & Dtac)

       ไม่ว่าจะเป็นค่าย AIS & TrueMove & Dtac ทุกค่ายก็มีโปรโมชั่นกับโรงหนังเครือ Major และ SF ที่สามารถลดราคาตั๋วหนังให้ถูกลงได้ เพราะว่าใครๆก็มีมือถือกันอยู่แล้ว  ทำไมจะไม่ใช้สิทธิส่วนลดค่าตั๋วหนังกันล่ะครับ แต่แนะนำว่าโปรของค่ายมือถือมีจำนวนจำกัดนะครับ ต้องรีบใช้ด้วย ไม่งั้นจะหมดสิทธิเอานะ

AIS : ใช้พอยท์ 150 พอยท์ไปแลกตั๋วหนัง ได้ทั้ง Major และ SF
Dtac : ดูหนังสุดคุ้ม 90 บาท สำหรับ SF และดูหนังสุดคุ้ม ที่นั่งละ 129 บาท สำหรับ Major
Truemove :  คืนสิทธิพิเศษส่วนลดตั่วหนัง 50% ได้ทั้ง Major และ SF

     เพื่อนๆใช้ค่ายไหนก็ดูเอาครับ ส่วนวิธีการใช้ก็หาเอาในเน็ตหรือไม่ก็ไปถามพนักงานของโรงหนังเอาก็ได้ครับว่าจะใช้ส่วนลดได้ยังไง

วิธีที่ 4 : ลองหาซื้อ Gift Voucher หรือบัตรส่วนลดดู

        พอดีช่วงนี้ผมก็ได้เข้าไปลองช็อปปิ้งที่เว็บ Shopee ดู  แล้วเห็นมีคนเอาทั้ง Gift Voucher บัตรส่วนลด หรือเซ็ทอะไรต่างๆ มากมายที่ทำให้เพื่อนๆ สามารถซื้อตั๋วหนังไปราคาถูกลงมาขายมากมาย  แค่ 100 กว่าบาทก็ซื้อไปดูหนังไปแล้วอ่ะ  เดี๋ยวผมให้ลายแทงไว้  เพื่อนๆคนไหนสนใจก็คลิกเข้าไปดูหรือเข้าไปซื้อได้ตามชอบเลยครับ ---> SHOPEE

วิธีที่ 5 : ซื้อตั๋วหนังผ่านแอพ WePay

       สำหรับแอพ WePay ก็เป็นแอพตัวแทนชำระเงินแอพหนึ่งน่ะครับ ถ้าบางคนไม่รู้จัก  ซึ่งผมก็ใช้แอพนี้มาสักระยะนึงแล้วในการเติมเงินมือถือ (ได้ส่วนลดด้วย) และไอ้เจ้าแอพ WePay มันก็สามารถซื้อตั๋วหนังผ่านแอพมันได้ (ได้เฉพาะโรงหนัง Major เท่านั้น) ผมเลยมีโอกาสได้ลองดู โดยตั๋วหนังจะมีราคาอยู่ที่ 140 บาท ก็ประหยัดเงินมาได้อีกหน่อย แล้วจากนั้นแอพจะส่งคิวอาร์โค๊ดมาให้ เพียงแค่นี้เพื่อนๆก็สามารถเอาคิวอาร์โค๊ดที่ได้ไปสแกนที่ตู้ขายตั๋วของ Major ก็จะได้ตั๋วหนังในราคาประหยัดมาอีกหนึ่งวิธีแล้ว

วิธีที่ 6 : ซื้อตั๋วหนังผ่านแอพ AirPay

        แอพ AirPay ก็เป็นอีกแอพหนึ่งคล้าย WePay ที่เป็นตัวแทนรับชำระเงินออนไลน์ แต่จุดที่แตกต่างของ 2 แอพนี้ คือ แอพ AirPay สามารถซื้อตั๋วหนังได้ทั้ง Major และ SF เลย  แต่ก็มีข้อจำกัดเรื่องโรงหนังที่สามารถซื้อตั๋วหนังได้ และต้องจองเรื่อง รอบ และวันที่ที่จะดูหนังให้ชัดเจนตอนซื้อตั๋วเลย  ไม่เหมือนของแอพ WePay ที่จะได้ส่วนลดมาในลักษณะของ Gift Voucher  ที่สำคัญ คือ ส่วนลดในการจองตั๋วหนังกับ AirPay จะได้ส่วนลด 10% เท่านั้นเอง

วิธีที่ 7 : ซื้อดีลตั๋วหนังกับ idealinthai.com

       สมัยก่อนขอบอกเลยนะครับว่าการซื้อตั๋วหนังหรือเวลาอยากจะได้ส่วนลดอะไรก็มักจะไปมาซื้อกับพวกเว็บดีลเลอร์ซึ่งแต่ก่อนเป็นที่นิยมมาก  แต่ตอนนี้แม้กระแสความนิยมจะลดลงไป  ก็ไม่ได้หมายความว่าจะหาซื้อไม่ได้ เพราะว่าเจ้าเว็บ idealinthai.com เขามีดีลตั๋วหนัง 2 ใบ ที่ SF ทุกสาขาในราคาเพียง 125 บาทเท่านั้นเอง  ถ้าเพื่อนๆ สนใจก็คลิกได้ที่นี่เลย ---> idealinthaiPrevious
Next Post »