รีวิวโปรเสริม DTAC เน็ตไม่อั้น 1 mbps 7 วัน ดีจริงหรือไก่กา?


        เพื่อนๆเคยเป็นแบบผมไหม  เวลาเล่นเน็ตที่เราสมัครโปรมา ให้มา 1 GB มั้ง 2 GB มั้ง หรือให้มา 20 GB เอาไปดูยูทูปหรือวีดีโอแปปเดียวก็หมด  หรือจะให้ซื้อเน็ตท็อปปิ้งเพิ่มก็พาเซ็ง  หรือว่าจะรอให้เน็ตติด FUB ความเร็วเน็ตนี่ก็หอยทากดีๆๆนี่เอง   ใช้ไปบางทีเปิดเฟสบุ๊คยังไม่ขึ้นเลย  หนึ่งในหนทางการแก้ปัญหาของผมก็คือ ใช้โปรเสริมเน็ตไม่อั้น แต่จำกัดความเร็ว (ที่ตอนนี้บางค่ายก็ 1 mbps ไม่ก็ 4 mbps ที่เป็นความเร็วกำลังดี)  ซึ่งมันเพียงพอกับการดูวีดีโอที่ความคมชัด SD แล้ว (480P)

        ผมก็เลยได้ลองสมัครโปรเสริมเน็ตไม่อั้นของ DTAC ดูโดยเลือกแบบ "เน็ตไม่อั้น 7 วัน 100 บาท" เอามาลองใช้ดูตอนไปต่างจังหวัด ขณะที่ไม่มี wifi ใช้  ไม่งั้นเน็ตรายเดือนที่ได้มาคงจะหายไปในพริบตาแน่นอน  ผมจึงไม่รอช้า  รีบไปสมัครมาใช้และรีวิวให้เพื่อนๆได้ดูกันเลย

รีวิวการทดสอบความเร็วเน็ตจากโปรเสริมเน็ต DTAC ไม่อั้น 1 mbps

         สำหรับโปรเสริมนี่ต้องซื้อผ่านคนขายแฮปปี้หรือไม่ก็ซื้อผ่านแอพ WePay นะครับ  แต่ผมซื้อผ่านแอพ WePay มาได้ส่วนลด 4 % ด้วยสบายเลยงานนี้  และผมได้ทดสอบความเร็วเน็ตที่แถวๆชานเมืองในจังหวัดอ่างทองนะครับ ก็เป็นพื้นที่ที่เงียบสงบอยู่พอสมควร  แต่ผลการทดสอบจะเป็นยังไงมาดูกัน

1.ทดสอบความเร็วเน็ตผ่าน www.speedtest.or.th


       ผลการทดสอบความเร็วเน็ต ปรากฏว่าความเร็วเน็ตที่ออกมาสูงกว่าที่โฆษณาเสียอีก จากความเร็วเน็ตของโปร 1 Mbps แต่วัดได้ตั้ง 1.58 Mbps เลยทีเดียว ส่วนความเร็วในการอัพโหลดได้เกือบ 2 Mbps เลย  ถือว่าแรงสมใจอยากเลยครับ

2.ทดสอบความเร็วเน็ตผ่าน www.thaiirc.com


       ผลการทดสอบความเร็วเน็ตอยู่ที่ 1 Mbps พอดิบพอดีเลยและความเร็วในการดาวน์โหลดอยู่ที่ 128 KB/s (ซึ่งสอดคล้องกับความเร็วที่โฆษณาไว้ แค่เปลี่ยนหน่วยเท่านั้นเอง)  โปรเขาจริงสมกับที่โฆษณาไว้

3.ทดสอบด้วยการดูวีดีโอบน Youtube ที่ความคมชัด 480P


        ผมได้ลองดูคลิปรายการ Comic world บนยูทูปที่ 480P วีดีโอสามารถเล่นได้อย่างไหลลื่น ไม่มีหยุดรอโหลดเลย  ถือว่าโอเคเลยนะครับสำหรับความคมชัดระดับที่ใช้ดูบนมือถือ


       ถ้าเพื่อนๆคนไหนใช้ซิมดีแทคแบบเติมเงินอยู่ แล้วอยากซื้อโปรเสริมเน็ตแบบไม่ลดสปีด เน็ตไม่อั้น แถมยังประหยัดตังด้วย ผมขอแนะนำโปรนี้เลยครับ หวังว่าทางดีแทคจะจัดโปรเสริมเน็ตโดนๆแบบนี้ไปอีกนานๆ นะครับ  อย่าเพิ่งหายหมือนค่ายน้องใหม่ 2 ค่ายก่อนหน้านี้ที่จัดโปรแบบนี้แล้วหายไปเลย
Previous
Next Post »