วิธีการขอคืนเงินจาก Steam แบบสุดที่จะง่าย


        ผมเชื่อว่าหลายคนคงอาจจะไม่รู้ว่า เมื่อเราซื้อเกมจาก Steam แล้วมันสามารถขอคืนเงินได้ ถ้าเกิดปัญหาขึ้น  เห้ยแบบนี้มันก็ดีอ่ะดิ  เวลาเล่นเกมแล้วเบื่อๆๆก็จะขอเงินคืนได้  ผมขอบอกเลยนะครับว่ามันไม่ใช่แบบนั้นแน่นอน  เพราะว่า Steam นั้นจะมีเงื่อนไขหลักๆ อยู่ 2 ข้อในการขอเงินคืนจาก Steam นั่นก็คือ 1.เพื่อนๆเล่นเกมนั้นไปแล้วไม่เกิน 2 ชั่วโมง และ 2.ต้องคืนเกมภายใน 14 วันนับจากวันที่ซื้อเกมไป  ถ้าเพื่อนๆจะคืนเกมแล้วเอาเงินคืนมาและมีเงื่อนไขตรงกับที่ผมบอกมา  เพื่อนก็มาดูวิธีการขอคืนเงินกับผมได้เลย

        สำหรับกรณีที่ผมจะเอายกตัวอย่างให้เพื่อนๆ ดูก็คือ ผมซื้อเกม ARK : SURVIVAL EVOLVED แล้วไม่สามารถเล่นได้ เนื่องจากเวลากดเข้าเกมไปมันขึ้นแบบนี้ขึ้นมา "The exception Illegal Instruction"  แล้วผมไม่สามารถปัญหาได้  เลยตัดสินใจคืนเกมเพื่อเอาเงินคืนดีกว่า  อย่างแรกที่จะแนะนำเพื่อนๆที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษให้เปลี่ยนโปรแกรม Steam เป็นภาษาไทยก่อนนะครับ จะได้ทำตามผมง่ายๆ  หรือจะดูตามคลิปด้านล่างนี้เลยก็ได้ครับขั้นตอนการขอคืนเงินจาก Steam

 1.ไปที่เมนู ช่วยเหลือ > ฝ่ายสนับสนุน Steam

2.เลือกเกมที่ต้องการจะขอคืนเกม (ผมเลือกเกม ARK : SURVIVAL EVOLVED )

3.เลือกปัญหาว่าทำไมถึงต้องการคืนเกม ไม่ต้องเลือกตามผมก็ได้นะครับ  เลือกตามความจริงไปก็ได้ (อันนี้ผมเลือก ปัญหาการเล่นเกมหรือทางเทคนิค)

4.เลือกปัญหาที่คุณเจอต่อ (ผมเลือก เกมไม่เริ่มเมื่อฉันพยายามเริ่มเปิดเกม  ตอบตามความเป็นจริงไปเลย)

5.ทาง Steam จะให้เลือกว่าต้องการให้การช่วยเหลืออะไรกับเรา (เลือก ขอคืนเงินโลด)

6.เลือกวิธีการขอเงินคืนนะครับ  ของผมที่ 2 แบบ คือ Steam Wallet กับ Paypal  จากที่ผมเคยได้อ่านมาว่าบางครั้งขอคืนกลับไปยังพวก Paypal หรือบัตรเครดิตชอบมีปัญหา  ผมเลยตัดสินใจเลือกคืนเงินไปยัง Steam Wallet เพราะยังไงผมก็ต้องซื้อเกมใหม่อยู่ดี  ขี้เกียจมีปัญหาด้วย

7.ตรวจสอบความถูกต้อง  แล้วกดส่งคำขอร้อง

8.จากนั้นคำขอร้องจะเสร็จสมบูรณ์  แล้วให้เรารอการดำเนินการจาก Steam

9.เมื่อทาง Steam ตรวจสอบแล้ว  Steam จะคืนเงินมาให้เราตามวิธีที่เราเลือกเลยครับ


        จบแล้วครับสำหรับวิธีการขอคืนเงินจาก Steam  เป็นไงครับไม่ยากเลยใช่หรือเปล่า  ถ้าเพื่อนๆคนไหนมีปัญหาเกี่ยวกับการขอเงินจาก Steam ก็สามารถคอมเม้นต์ไว้ที่ใต้โพสได้เลยครับ  ถ้าผมช่วยแนะนำให้ได้ก็จะช่วยเต็มความสามารถเลยครับ


Previous
Next Post »